CÁCH NHẶT LÔNG YẾN THÔ HIỆU QUẢ NHẤT

Yến thô có rất nhiều loại tùy theo độ tinh sạch (ít lông & nhiều lông), kích thước (lớn & nhỏ), độ già tổ (độ nặng của tai yến), nguồn gốc tổ yến mà có giá thành rất khác nhau. YẾN SÀO CẦN GIỜ.COM xin hướng dẫn bạn cách làm sạch tổ yến hiệu quả nhất.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: 

Tô, chén nhỏ, đĩa, nhíp, rây có lỗ nhỏ vừa phải, mảnh vải mỏng.

Bước 2: Ngâm tổ yến:
Ngâm tổ yến vào trong tô nước lạnh khoảng 30 – 40 cho đến khi tổ yến mềm (tùy số lượng yến nhiều hay ít mà ngâm lâu hơn hoặc cho lượng nước ngâm nhiều hơn), lưu ý không ngâm trong nước nóng và nước phải ngập tổ yến.
Bước 3: Rửa sơ để loại bỏ tạp chất: 
Dùng tay xé tổ yến thành các mảnh nhỏ, sau đó vuốt nhẹ và lắc trong nước để các tạp chất rơi ra. Vừa rửa vừa vớt dần tổ yến sang đĩa.
Xé tổ yến thành các mảnh nhỏ hơn



Vuột nhẹ và lắc tổ yến trong nước để các tạp chất rời ra
Bước 4: Nhặt lông cỡ vừa: 
Dùng nhíp nhặt lông lớn và các tạp chất, vừa gắp vừa nhúng đầu nhíp vào chen nước.
Dùng nhíp gắp lông yến và nhúng đầu nhíp vào nước

Bước 5: Rây lọc lại tổ yến đã nhặt: 
Dùng tay và rây lắc tổ yến trong nước để cho lông và các tạp chất nhỏ rơi ra nước, làm ít một và vớt dần tổ yến sang một tô nước sạch.
Dùng tay và rây lắc tổ yến trong nước. Sau khi lọc bằng rây lông và các tạp chất nhỏ rơi ra trong nước
Bước 6: Nhặt kỹ lại lần cuối: 
Dùng nhíp vớt tổ yến từ tô sang đĩa, vớt ít một, trong quá trình vớt để ý thấy còn sót lông yến hoặc tạp chất thì gắp ra. Nhặt kỹ lại lần cuối
Dùng tay và rây lắc tổ yến trong nước
Sau khi lọc bằng rây lông và các tạp chất nhỏ rơi ra trong nước
Bước 7: Vắt khô và bảo quản: 
Cho tổ yến vào rây sau đó dùng tay vắt nước rồi cho tổ yến lên tấm vải sạch

Nhận xét

Bài đăng phổ biến