CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN VẪN GIỮ NGUYÊN HÌNH DẠNG TỔ

Làm ướt tổ yến, dùng bàn chải đánh răng sạch chà sạch các mặt của tổ yến để loại bỏ các tạp chất có trên bề mặt của tổ yến



Sau khi chà sạch các tạp chất chuẩn bị một khăn cotton, nhúng ướt và vắt ráo khăn, bọc tổ yến lại bỏ vào hộp đậy kín nắp để vào tủ lạnh

Sau thời gian để tủ lạnh tổ yến đã mềm, lấy hộp yến ra và tiến hành làm sạch.

Tách rời từng sợi yến và gắp lông ra. Sau khi đã gắp hết các lông yến ra khỏi tổ yến, có thể cho tổ yến vào rây và để vào tô nước để gắp sạch những sợi lông li ti khác còn sót lại, lật mặt và kiểm tra lấy hết các sợi lông.

Không nên đợi toàn bộ yến đều mềm ra mới làm sạch tạp chất, vì trên tổ yến có những phần mau mềm, có những phần mất nhiều thời gian hơn.Do vậy, nên làm sạch phần mau mềm trước

Thời gian để vào tủ lạnh từ 2 - 24 giờ tùy vào loại tổ yến: bạch yến thường 2 - 6 giờ, yến huyết khoảng 20 giờ, không quá 24 giờ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến