Những cách bảo quản yến sào

Yến sào là loại thực phẩm quý và giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người. Yến sào có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết cách bảo quản yến sào sao cho tốt nhất để không mất đi giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Hãy cùng với Yến sào Cần Giờ tìm hiểu những cách bảo quản yến sào như thế nào nhé.
Cách bảo quản yến sào trước khi chưng
Yến sào sau khi sơ chế, ta để trong rây cho ráo nước. Sau đó, chúng ta chia yến ra từng bịch nhỏ với lượng dùng phù hợp với chúng ta. Tiếp đến chúng ta để những bịch yến vào tủ lạnh để cất giữ.
Mỗi lần sử dụng, chúng ta chỉ cần lấy bịch yến ra cho rã đông và chưng bình thường. Với cách bảo quản này, yến sơ chế có thể lưu trữ được 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ tươi ngon của yến thì chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng đổ lại là tốt nhất.


Cách bảo quản yến sào sau khi chưng
Chúng ta có thể sơ chế tổ yến và chưng hết lượng yến đã sơ chế. Sau khi chưng xong để nguội, chúng ta đậy kín và bảo quản lại trong tủ mát. Khi nào cần sử dụng chỉ việc lấy ra ăn. Tuy nhiên, với cách bảo quản này thì hạn sử dụng chỉ khoảng 10 – 15 ngày thôi nhé mọi người.
Trên đây là các cách bảo quản yến sào, Yến sào Cần Giờ hy vọng với những cách bảo quản trên sẽ giúp ích được Quý khách hàng trong việc bảo quản và lưu giữ tổ yến với đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến